• 0

    Giỏ hàng

    Chưa có sản phẩm trong giỏ!

  1. Trang chủ
  2. Blog - Chăm sóc sức khỏe
  3. VITAMIN E CÓ THỂ LÀM CHẬM SUY GIẢM BỆNH ALZHEIMER

VITAMIN E CÓ THỂ LÀM CHẬM SUY GIẢM BỆNH ALZHEIMER

VIÊN UỐNG VITAMIN E CÓ THỂ LÀM CHẬM SUY GIẢM BỆNH ALZHEIMER 


Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy bổ sung vitamin E vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer như giảm nguy cơ sa sút trí tuệ do bệnh này gây ra.

Những bệnh nhân Alzheimer dùng vitamin E có khả năng thực hiện các hoạt động đơn giản như mặc quần áo, tắm rửa và ăn uống dễ dàng hơn so với những bệnh nhân chỉ uống thuốc giả dược. Phát hiện này đã được ghi nhận trên "JAMA, tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ".

Nghiên cứu về tác dụng của Vitamin E đối với tăng cường trí nhớ

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét hơn 600 cựu chiến binh cao tuổi, chủ yếu là nam giới, đang được chăm sóc tại một trong 14 bệnh viện Cựu chiến binh trên khắp đất nước, tuổi trung bình của họ là 78, và tất cả đều mắc bệnh Alzheimer mức độ từ nhẹ đến trung bình.

Tất cả đều đã được dùng một loại thuốc điều trị cho bệnh Alzheimer giai đoạn đầu đến trung bình. Hơn một nửa dùng donepezil (biệt dược Aricept), khoảng một phần ba dùng galantamine (Razadyne), và một số ít dùng rivastigmine (Exelon).

Những người tham gia nghiên cứu được chia ngẫu nhiên vào một trong bốn nhóm. Một nhóm được bổ sung 2.000 IU vitamin E mỗi ngày. Một nhóm khác dùng vitamin E cùng với memantine (Namenda), một loại thuốc thường được dùng cho chứng mất trí nhớ mức độ vừa đến nặng, với liều lượng 20 miligam mỗi ngày. Các nhóm khác dùng memantine cùng với giả dược, hoặc chỉ dùng giả dược.

Sau khoảng 2 năm theo dõi, người trong cả bốn nhóm đều có biểu hiện suy giảm trí nhớ và suy giảm khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nhưng trong các bài kiểm tra được thiết kế để đo lường việc thực hiện các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, những người chỉ dùng vitamin E lại đạt điểm cao hơn so với những người dùng giả dược. Những lợi ích của Vitamin E đã trì hoãn sự tiến triển của bệnh trong khoảng sáu tháng, còn đối với những bệnh nhân đang dùng vitamin E cùng memantine, hoặc chỉ dùng mematine thì không ghi nhận được lợi ích tương tự.

Nguồn: "Fisher Center for Alzheimer's Research Foundation".

Dạng Vitamin E nào tốt nhất?

*Từ thực phẩm:
- Rau chân vịt: Ngoài hàm lượng sắt và canxi dồi dào, nguồn vitamin E phong phú cũng là một lợi thế khiến loại rau này được ưa chuộng nhiều.
- Qủa hạnh nhân: Không có một loại thực phẩm nào có thể thay thế nguồn vitamin E dồi dào trong hạnh nhân bởi cứ 100g quả này chứa đến 26,2 mg vitamin E.
- Đu đủ: Rất có ích trong việc chăm sóc da và ngăn ngừa lão hóa nhờ hàm lượng vitamin E dồi dào.
- Cà chua: Cứ trung bình một quả cà chua bình thường cung cấp cho ta 0,7mg vitamin E. Nhờ vậy mà ăn nhiều cà chua giúp bạn nhanh chóng sở hữu một làn da khỏe mạnh, sức khỏe cường tráng.

*Viên uống Vitamin E Thiên Nhiên 400 IU - sự lựa chọn hoàn hảo để kiểm soát tình trạng suy giảm trí nhớ, bảo vệ chức năng nhận thức trong tương lai.

 

Source: https://www.alzinfo.org/articles/vitamin-slow-alzheimers-decline/

Bài viết nổi bật

Đã thêm vào giỏ!

Xem giỏ hàng và thanh toán
Bạn đã thêm: 0 sản phẩm Tổng thanh toán: Xem giỏ hàng Thanh toán